Posted by : Ý Lan 22 tháng 8, 2013

Những hình ảnh mà bạn tưởng là 3D dưới đây, thực chất lại được vẽ trên các mặt phẳng nhằm đánh lừa thị giác.

Nghệ sĩ Justen Ladda đã mang đến series tranh vẽ đánh lừa thị giác ngoạn mục, với những tác phẩm chỉ có thể nhìn từ đúng góc độ. Nếu nhìn từ một góc độ "sai lệch", bạn sẽ nhận ra sự thật về những tranh vẽ này - không hề "ảo ảnh" như bạn từng nghĩ.
Cùng tìm hiểu nghệ thuật tranh vẽ mà bạn tưởng là tranh 3D, nhưng thực chất chỉ được vẽ trên các mặt phẳng qua chùm tác phẩm dưới đây.
Anamorphosis hay “nghệ thuật phối cảnh biến dạng” là kỹ thuật vẽ tranh dưới dạng bóp méo hình ảnh.

[IMG]
Hình ảnh bạn nhìn thấy khi đứng ở đúng góc độ...

[IMG]
... và hình vẽ thực sự.
Những tác phẩm này đòi hỏi người xem phải sử dụng các thiết bị đặc biệt hay đứng ở một góc nhìn nhất định mới thấy được tác phẩm hoàn chỉnh.
[IMG]

[IMG]
Người Trung Quốc đã sáng tạo ra Anamorphosis vào thế kỷ XVI, nhưng phải sau khi du nhập đến Ý thì nghệ thuật này mới phát triển đến đỉnh cao với những kiệt tác của các nghệ sĩ thời Phục hưng.
[IMG]

[IMG]
Những hình ảnh mà bạn tưởng là hình ảnh 3D có hoàn hảo hay không, phụ thuộc nhiều vào việc tính toán chính xác tỉ lệ hình ảnh, góc nhìn và vận dụng các nguyên lý quang học.
[IMG]

[IMG]
Vì vậy những nghệ sĩ Anamorphic thường am hiểu cả 3 lĩnh vực: hội họa, hình học và vật lý.
[IMG]

[IMG]
Trong các tác phẩm này, bạn cũng sẽ nhận ra một thông điệp thú vị của cuộc sống qua con đường nghệ thuật: Có những thứ tưởng là vậy, nhưng thực chất lại không phải như vậy.
[IMG]

[IMG]


Read more: http://forum.vietdesigner.net/threads/danh-lua-doi-mat-qua-tranh-ve-3d-rom-tren-tuong.33496/#ixzz2ciKSAG4Z

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

LƯỢT TRUY CẬP

LƯU TRỮ

QUẢNG CÁO

- Copyright © HackExpress - Cộng đồng công nghệ thông tin -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -