Archive for 2013-11-24

Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí

Pinger Textfree là một dịch vụ cho phép tạo một số điện thoại US riêng rồi dùng số đó để nhận được tin nhắn SMS, ngoài ra nó còn cho phép gửi tin nhắn SMS đến các số US miễn phí. Nó có thể nhận được tin nhắn từ hầu khắp các số, riêng có một số trang chặn pinger thì sẽ không thể nhận được tin nhắn.
*Nghe nói google đã chặn pinger, không biết chặn lâu chưa mà hồi tầm tháng 9 có một tài khoản vẫn nhận được, có thể google chỉ chặn 1 vài zipcode thôi, mình sẽ thử tìm lại zipcode mà nhận được code*
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
Hiện trang này yêu cầu phải xác thực điện thoại thì mới gửi SMS được. Nó sẽ xác thực bằng cách gọi đến số của bạn. Do đó nếu bạn không muốn sử dụng số điện thoại thật của bạn, hoặc dùng mà không nhận được cuộc gọi (bị chặn), thì bạn có thể dùng số điện thoại US ảo theo hướng dẫn ở bài viết này để xác thực.
Cách đăng ký:
1. Vào trang này: http://www.pinger.com/tfw/
2. Nhấn vào “Create Account” ở dưới cùng.
3. Điền thông tin đăng ký vào rồi nhấn “create”.
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
4. Sau khi nhấn nút “create”, nó sẽ ra bảng điền mã vùng US vào. Bạn có thể lên google tìm mã vùng của US, ví dụ như 59270, 97365, 88201, 99723, v.v… Bên dưới ô điền mã vùng là chọn giới tính (Male = Nam, Female = Nữ). Dưới nữa là chỗ điền tuổi, bạn nên chọn độ tuổi từ 19 trở lên. Sau đó click “find” để tìm số phù hợp.
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
5. Sau khi nhấn nút “find”, nó sẽ ra các số phù hợp, bạn chọn 1 số mà bạn thích rồi nhấn nút “confirm” (sau đó nó sẽ hiện bảng có muốn chia sẻ trên facebook không, nếu không muốn thì nhấn nút “cancel”).
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
6. Đôi khi bạn sẽ nhận được 1 cái bảng như thế này (thường gặp lúc đăng nhập, và hay gặp đối với IP Việt Nam), đó là khi hệ thống tạm lỗi, lúc đó bạn vẫn nhận được tin nhắn bình thường, còn gửi tin nhắn thì để cho chắc bạn nên F5 lại trình duyệt và đăng nhập lại.
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
7. Rồi, giờ nhấn vào “options” và xóa cái dòng trong ô “Signature” đi. Sau đó vào kiểm tra email để kích hoạt tài khoản.
8. Tiếp theo cần phải thêm bước xác thực số điện thoại để có thể gửi được tin nhắn đến số US. Bạn hãy nhấn vào dấu “+” ở phía trên bên trái, rồi ở ô “send text to” điền một số điện thoại US bất kì nào đó vào, ví dụ mình lấy chính số mà mình đã đăng ký luôn, sau đó nhấn “ok”.
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
9. Rồi soạn 1 đoạn text bất kì và nhấn nút “send”.
10. Chờ 1 chút sẽ có 1 tin nhắn đến. Nếu không thấy thì nhấn vào biểu tượng refresh, hoặc F5 trình duyệt rồi đăng nhập lại.
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
11. Nhấn vào chữ “Verify your account”, nó sẽ nhảy ra 1 trang. Bước này cẩn thận nhé, mỗi số điện thoại mà xác thực không thành công quá 3 hay 5 lần gì đó là sẽ không xác thực được nữa (hình như thế).
12. Mình sẽ dùng số điện thoại US ảo theo hướng dẫn ở bài viết Tạo số điện thoại ảo US để nhận và trả lời cuộc gọi đến để xác thực. Bật Blink lên, điền số vào (mình đã đổi số khác vì số cũ lâu không dùng nên bị blocked không nhận được cuộc gọi nữa. Bạn cũng nên kiểm tra xem số của bạn đã bị block chưa bằng cách vào trang http://www.wheresmycellphone.com/ rồi gọi đến số của bạn thử, cũng có trường hợp do Blink nữa, cho nên thử tắt mở lại Blink xem).
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
13. Nhấn nút “register phone number”. Sẽ có một cuộc gọi đến. Nhấn nút “Accept” để bắt máy, chờ nó nói xong thì nhấn phím số “1″ trên bàn phím, nó sẽ nói gì đấy có chữ “success” là thành công.
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
14. Chờ một chút cho nó đếm hết số giây trên màn hình xác thực của pinger là sẽ báo là việc xác thực đã thành công.
Tạo số điện thoại ảo US để nhắn và nhận tin sms miễn phí
Mỉnh đã hướng dẫn xong rồi ! các bạn có thể sử dụng số mobile ảo này để xác thực gmail, facebook… và bất cứ khi nào cần nhận sms xác thực
nguồn: CBlog
26 tháng 11, 2013
Posted by Ý Lan

Các mẹo cơ bản để tìm kiếm hiệu quả trên Google

"Dân ta phải biết sử ta. Nếu mà không biết thì tra Google" là câu thơ đã khá quen thuộc với nhiều người sử dụng Internet ở Việt Nam, tuy nhiên, không ít người vẫn chỉ tra cứu với các câu lệnh đơn giản mà chưa khai thác hiệu quả công cụ này.
Chuyên viên Joyce Hau của Google châu Á - Thái Bình Dương cho hay chỉ cần thêm một số ký tự hoặc từ khóa đơn giản, người sử dụng có thể nhanh chóng có được thông tin họ cần:
search-1-2410-1385373426.jpg
Google-3-6719-1385374288.jpg
Dùng dấu ngoặc kép "..." để có được kết quả chính xác với cụm từ cần tìm.
search-3-9924-1385373427.jpg
 
search-4-6798-1385373427.jpg
Với các từ khóa dễ gây hiểu nhầm, người dùng có thể thêm dấu trừ - để thu hẹp kết quả, chẳng hạn khi viết mustang-horse, Google sẽ loại thông tin liên quan đến ngựa mà hiển thị link về xe Mustang, trong khi nếu viết mustang -car, họ sẽ có được các thông tin về loài ngựa.
search-5-8116-1385373427.jpg
Dùng dấu site: để tìm kiếm thông tin trên một trang web cụ thể.
search-6-1636-1385373427.jpg
search-7-2855-1385373427.jpg
Khi nghe một bài hát hoặc một câu trích dẫn nổi tiếng, nếu không nghe rõ một vài từ, người dùng có thể nhờ Google điền vào chỗ trống bằng cách sử dụng dấu *. Chẳng hạn, khi gõ "in your memory do you loving me", Google sẽ không cho kết quả đúng. Nhưng khi gõ "in your * memory do you * loving me", Google sẽ nhận ra đó là lời bài hát Melodies of Life và điền đúng là "In your dearest memory, do you remember loving me".
search-8-1569-1385373428.jpg
Nếu muốn tìm những website có nội dung, đặc điểm giống với một website mà bạn biết, chẳng hạn muốn truy cập website bán sách giống Amazon.com, bạn có thể dùng từ khóa related: và Google sẽ hiển thị các trang như eBay, Barner & Noble...
search-10.jpg
Người dùng không cần lo về việc viết đúng chính tả bởi Google sẽ nhận diện và tự động sửa lỗi.
search-11.jpg
Nếu muốn tìm file tài liệu cụ thể, như file PDF, PowerPoint, Word..., người dùng gõ lệnh file: và định dạng file, ví dụ file:ppt, file:pdf...
search-12.jpg
Google dễ dàng chuyển đổi các đơn vị đo lường, như từ dặm sang km, từ tiền USD sang tiền Việt bằng cách sử dụng các từ nối như "to", "in" hoặc dấu =. Ví dụ, bạn gõ lệnh 10 feet =, hoặc 10 feet to meters...
search-13.jpg
Google cũng trở thành công cụ thuận tiện để người dùng theo dõi hành trình của món hàng mà họ chuyển phát qua UPS, Fedex, USPS... đơn giản chỉ bằng cách gõ mã số (tracking number) vào thanh tìm kiếm.
search-14.jpg
Tra cứu thời tiết bất cứ đâu theo thời gian thực.
search-15.jpg
Để tìm định nghĩa một từ hay cụm từ, gõ lệnh define: và từ cần tìm.
search-16.jpg
Để tra cứu thông tin trong một giai đoạn cụ thể, bạn gõ lệnh "thời gian..thời gian", ví dụ World Cup 1960..1980 để tìm các đường link chứa dữ liệu về World Cup từ năm 1960 đến 1980.
25 tháng 11, 2013
Posted by Ý Lan

LƯỢT TRUY CẬP

LƯU TRỮ

QUẢNG CÁO

- Copyright © HackExpress - Cộng đồng công nghệ thông tin -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -