Posted by : Ý Lan 25 tháng 5, 2016

Nhà ở sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên được cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim lào . Riêng vật liệu kiến thiết đã tốn tới 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra xây đắp một căn nhà sàn đảm bảo bằng gỗ lim.
nhà sàn bằng gỗ lim này áp đặt đại gia Bùi Đức Giang xây đắp trong vòng 4 chục năm và mới áp đặt xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về phòng ngủ sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam.

căn nhà trị giá thị trường hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của phòng ngủ sàn là được cất dựng cam kết bằng gỗ lim cao quý nguyên khối từ sàn nhà ở, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, tổng thể đồ dùng trong nhà... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối gia go tram cao quý đã được dùng để kiến thiết phòng độc đáo có một không hai này
phòng sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 centimet. Hệ thống cột quân và cột hiên có kích thước 40 centimet. tác phẩm bị kiến tạo trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của căn nhà sàn bị trang trí bằng 25 miếng trạm trổ tinh xảo. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng bị đục đẽo trạm trổ công trạng.
nhà ở sàn này được dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên chu vi 19 cm có mái che. khác lạ, trên các tường gỗ bị trang trí bằng 25 bức chạm trổ tinh vi các họa tiết bình dân bằng với hoa cỏ, chim muông thú..

Bước căn nhà, phong phú cá nhân cảm thấy choáng ngợp trước không gian bao trùm do loại gỗ quý và cảm rác lạnh buốt đến lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ to, đồ dùng trong nhà bị đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh vi vì hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

LƯỢT TRUY CẬP

LƯU TRỮ

QUẢNG CÁO

- Copyright © HackExpress - Cộng đồng công nghệ thông tin -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -