Posted by : Ý Lan 13 tháng 10, 2013

Bạn đã từng thử sang tác truyện tranh, thiết kế đồ họa vector hay thiết kế tờ rời bằng phần mềm trình chiếu Powerpoint? Hãy cùng phần mềm tìm hiểu nhưng độc chiêu để thực hiện những chức năng không ngờ tới của ứng dụng văn phòng này nhé.
Viết tự truyện bằng Powerpoint

Bạn cũng có thể dùng Powerpoint để ghi lại những mốc sự kiện trong đời bằng những hình ảnh khá sinh động.

[IMG]
Vẽ đồ họa vector bằng Powerpoint


[IMG]
Tuy không chuyên nghiệp và hoàn chỉnh như phần mềm Adobe Illustrator, nhưng PowerPoint cũng cấp cho bạn khá đầy đủ các chức năng hữu ích để thiết kế biểu tượng hay biểu đồ vector, đó là công cụ Shapes. Các hình khối trong Shape có thể được kết hợp với nhau, nhập vào, tách ra, gộp nhóm, sắp xếp theo thứ tự và tạo thành một biểu đồ thú vị.
Video hướng dẫn chi tiết:


 Thiết kế tờ rơi bằng PowerPoint


[IMG]
Bạn có thể thiết kế tờ rời với Powerpoint bằng cách điều chỉnh kích cỡ của một slide đơn lẻ theo chiều dọc. Bạn có thể kết hợp các hình ảnh, chữ viết và các hình khối trong PowerPoint. Ngoài ra, Microsoft Office cũng cung cấp cho bạn khá nhiều mẫu tờ rơi để bạn lựa chọn.

Làm cây phả hệ bằng PowerPoint

PowerPoint SmartArt có thể được dùng để biểu diễn gia phả của gia đình bạn qua một cây phả hệ. Sử dụng các sơ đồ đơn giản là một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả để giúp cho mọi người thấy được mỗi quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra, cách này còn có thể được dùng như một công cụ hỗ trợ giảng dạy để thể hiện mối quan hệ giữa các loài sinh vật.
[IMG]
Bạn có thể lựa chọn từ nhiều mẫu sơ đồ có sẵn hay tự làm một mẫu sơ đồ mới. Dưới đây là tóm tắt các bước để làm một cây phả hệ bằng PowerPoint:
Đầu tiên nhấn vào tab Insert trên thanh công cụ, chọn Smart Art. Sau đó vào mục Hierarchy chọn Organization chart.
Để đơn giản hóa sơ đồ cây, loại bỏ những ô mà bạn thấy không cần thiết bằng cách chọn ô đó và ấn Delete.
Phía trên cùng của một cây phả hệ thường có một ô và hai nhánh phía dưới. Đánh tên của người bố và người mẹ của đứa trẻ vào các nhánh tương ứng đó.
Thêm vào những nhánh phụ để thể hiện mối quan hệ giữa các thành viên khác trong gia đình bằng cách nhấn chuột phải vào một ô chọn Add Shape và Add Assistant.
Tiếp tục thêm tên của các thành viên trong gia đình và mối quan hệ giữa họ để tạo thành một cây phả hệ hoàn chỉnh. Giống như bất kỳ công cụ vẽ biểu đồ nào khác trên PowerPoint, sơ đồ cây có thể được tùy chỉnh với bất kỳ màu sắc và phong cách nào. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm một bức ảnh gia đình làm nền cho cây phả hệ của mình.
Thật thú vị phải không? Chúc các bạn thành công!!!
Những tính năng không ngờ tới của PowerPoint, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

LƯỢT TRUY CẬP

LƯU TRỮ

QUẢNG CÁO

- Copyright © HackExpress - Cộng đồng công nghệ thông tin -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -