Posted by : Ý Lan 23 tháng 6, 2013

Trong công bố chiều 19/6/2013 của Bkav về việc trở thành công ty Việt Nam đầu tiên lọt danh sách Cool Vendors toàn cầu của Gartner, lãnh đạo Bkav tiết lộ dự kiến đến quý 3/2013 sẽ ra mắt một số dịch vụ có khả năng thay thế và cạnh tranh với các dịch vụ của Google.


[IMG]

Mọi người thường chỉ biết đến Bkav như một công ty hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng. Nhưng thực tế Bkav còn là nhà sản xuất phần cứng, đang nghiên cứu sản xuất các thiết bị điện tử thông minh và dịch vụ điện toán đám mây.


Bkav cho biết Công ty tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới Gartner (Mỹ) đã công bố Danh sách công ty hấp dẫn - Cool Vendors (những công ty mới nổi có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đạt chất lượng tốt có thể cung cấp ra thị trường toàn cầu) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu, bao gồm Bkav của Việt Nam, E-Like của Brazil, DocPlanner của Ba Lan cùng 2 doanh nghiệp của Ấn Độ và Nam Phi. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam lọt vào danh sách này của Gartner.

Gartner nhận định, Bkav là đại diện của một lực lượng cạnh tranh mới trên thị trường an ninh mạng, trong bối cảnh nhu cầu về phòng chống mã độc thực sự cấp bách đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Trong thông cáo báo chí gửi cho các phương tiện truyền thông đại chúng, Bkav cũng nhấn mạnh thông tin vừa hoàn tất quá trình chuyển đổi mô hình sang Công ty cổ phần hoạt động theo mô hình Tập đoàn công nghệ. Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc (CEO) cho biết: “Bkav đang đẩy mạnh chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường toàn cầu. Công ty đã thành lập chi nhánh Bkav USA đặt tại Thung lũng Silicon, Mountain View, bang California – Mỹ. Quý III năm nay, Bkav sẽ ra mắt một số dịch vụ có khả năng thay thế và cạnh tranh với các dịch vụ của Google”.

Được biết, trong vài năm trở lại đây, Bkav không chỉ hoạt động trong lĩnh vực truyền thống là an ninh mạng, mà còn được biết đến là nhà sản xuất phần cứng với Công ty thành viên Bkav SmartHome chuyên về Hệ thống nhà thông minh. Bkav cũng đang nghiên cứu sản xuất các thiết bị điện tử thông minh và các dịch vụ Cloud Computing (điện toán đám mây).

Theo iCTnews

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

LƯỢT TRUY CẬP

LƯU TRỮ

QUẢNG CÁO

- Copyright © HackExpress - Cộng đồng công nghệ thông tin -Metrominimalist- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -